ก่อนจะไปโหลดเกมด้านล่าง ใครไม่รู้จักว่า Emulator และ Rom คืออะไร โหลดเกมไปแล้วจะเล่นยังไง ขอให้ไปอ่านกระทู้นี้ก่อนนะคะ

How to: Jnes (Famicom Emulator)

เป็นกระทู้แนะนำการใช้ Emulator ที่ชื่อว่า Jnes ในการเล่นเกม(Rom) Famicom บน Computer เพื่อที่พอโหลดเกมไปแล้วจะได้ไม่งงว่าแล้วจะเล่นได้ยังไงนะคะ

เอาล่ะเข้าเรื่องได้ซะที
ไม่รู้ยังไงนึกคึกอยากเล่นคุนิโอะขึ้นมาก็เลยไปหา อยากได้ครบทั้ง 11 ภาคของ NES 

ปรากฏว่าเว็บไหนๆ ก็ไม่มี  บ้างก็ไม่ครบ บ้างก็โดนยุบไปแล้ว   สุดท้ายได้ WIKI ช่วยหาว่ามีภาคไหนบ้างแล้วก็ไปไล่หาโหลดเอาใน romnation ก็ได้มาจนครบเลยคิดว่าต้องเอามาแบ่งกันบ้างแล้ว

Screen shot แคปมาเองแบบว่าหาแล้วไม่ถูกใจ ได้ไม่ครบมั่ง ไม่แน่ใจว่าเป็นของ Famicom มั่งไรงี้ แคปเองสบายใจค่ะ ยังไงก็ไม่ผิด (แต่อาจมึนเพราะทำหลายอย่างเลยตอนอัพบล๊อค)

1. Nekketsu Kōha Kunio-kun

2. Nekketsu Kōkō Dodgeball Bu (熱血高校ドッジボール部, Nekketsu High School Dodgeball Club)

3. Downtown Nekketsu Monogatari (ダウンタウン熱血物語, Tale of Downtown Nekketsu)

4. Nekketsu Kōkō Dodgeball Bu: Soccer Hen (熱血高校ドッジボール部 サッカー編, Nekketsu High School Dodgeball Club: Soccer Edition)

5. Downtown Nekketsu Kōshinkyoku: Soreyuke Daiundōkai (ダウンタウン熱血行進曲 それゆけ大運動会, Downtown Nekketsu March: Let's Go to the Great Athletic Meet)

6. Downtown Special: Kunio-kun no Jidaigeki da yo Zen'in Shūgō! (ダウンタウンスペシャルくにおくんの時代劇だよ全員集合!, Downtown Special: Its Kunio's Period Piece, Assemble Everyone!!)

7. Ike Ike! Nekketsu Hockey Bu: Subette Koronde Dairantō (いけいけ!熱血ホッケー部「すべってころんで大乱闘」, Go Go! Nekketsu Hockey Club: "Skate, Fall, Great Free-for-All Brawl")

8. Bikkuri Nekketsu Shinkiroku: Harukanaru Kin Medal (びっくり熱血新記録 はるかなる金メダル, Astonishing New Records of Nekketsu: The Distant Gold Medal)

9. Nekketsu Kakutō Densetsu (熱血格闘伝説, Nekketsu Fighting Legend)

10. Kunio-kun no Nekketsu Soccer League (くにおくんの熱血サッカーリーグ)

11. Nekketsu! Street Basket: Ganbare Dunk Heroes (熱血!すとりーとバスケット ~がんばれDunkHeroes~)

ภาคที่เล่น บ่อยที่สุดคือภาค  Dodgeball ค่ะเพราะมีตลับอยู่ที่บ้านเป็นรวมๆ อ่ะนะ เลยได้เล่นบ่อยแต่ที่ชอบที่สุดคงไม่พ้นภาค Downtown ที่มาอาศัยเล่นบน GBA สุดท้ายก็จบจนได้ค่ะ 

ปล.แก้ไข Link ทั้งหมดให้เรียบร้อยแล้วแต่จะติด