Morning musume & Last kiss

posted on 28 Oct 2006 14:33 by uregus in MM

ทั้งที่มีลูกเป็นเต่ากะกระต่าย แต่บลอค MM ที่ผ่านมาดันมีแต่ลูกชิเงะ จะมีเต่ามาแจมด้วยแค่เล็กน้อยพอประมาณ จนมีบางคนค่อนขอดหาว่ารักลูกไม่เท่ากัน จริงๆ แล้วไม่ได้รักไม่เท่ากันนา เพียงแต่ยังหาโอกาสเขียนเรื่องลูกเต่าไม่ได้เท่านั้นเอง งั้นเอนทรีนี้ยกให้ลูกเต่าไปเลยละกันนะ


อย่างที่เคยบอกหลายครั้งแล้วว่ารู้จัก MM มานานมากๆ แล้ว พอตาเฮียบอกว่าชอบเลยได้เห็นผ่านตาบ้างอีกรอบ แต่ก็เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงอย่างมากมายของวงนี้ เพราะตอนที่ยังดูอยู่นั้นคนที่เข้ามาคนล่าสุดก็คือมากิ แต่พอถึงตอนนี้ดิชั้นก็รับลูกสาวเข้ามาเลี้ยงดูอยู่สองคน ลูกเต่ากะชิเงะ วันนี้จะมาร่ายถึงเหตุการณ์ตกบ่อเต่าจนต้องเพลี่ยงพล้ำรับลูกเต่ามาเข้าสังกัดของดิชั้นเอง

Last Kiss เป็นเพลงของวง Tanpopo ที่มีสมาชิกสามคนของ MM เป็นคนร้องประกอบไปด้วย อิดะ คาโอริ, ยากุชิ มาริ, อายะ อิชิกุโร ซึ่งหนูได้ฟังเพลงนี้ครั้งแรกก็รู้สึกว่าเพลงไรฟะ โคตรจะเพราะเลย สุดๆ แต่เพลงนี้หนูฟังครั้งแรกจาก Bari bari คอนที่ตาเฮียส่งมาให้ คนที่ออกมาคนแรกในเพลงนี้ หน้าคล้ายๆ ลิงอยู่เหมือนกัน แถมหมวกยังดูป้ามาก (อันนี้ความคิดแวบแรกที่เห็นนะ แฟนๆไอจังใจเย็นๆนิดนึง อย่าโกรธนะ) ต่อมาก็มีเด็กหน้าเหมือนแมวเดินออกมาในหมวกเหมือนแค้ดดีสนามกอล์ฟ ส่วนคนสุดท้ายนี่ยิ้มพิฆาตใจสุดๆ คนอะไรยิ้มสวยซะไม่มี คาเมอิ เอริ ลูกเต่าของช๊าน ลุคผิดกะตอนเข้ามาใหม่ๆ เลย สาวมีเขี้ยวท่าทางขี้อาย ชอบเล่นมุขประสาท ผมดำยาว แถมตัดหน้าม้าเองเบี้ยวอีกตะหาก ประสาทไม่บันยะบันยังลูกชั้น

ลูกเต่าของหนูในหมวกหางยาวเท่สุดๆโดยส่วนตัวเรียกหมวกหางเต่า ใช้ได้เฉพาะเวลาลูกเต่าเป็นคนใส่ อยากได้มั่งแม้ขาจะใหญ่ไปหน่อยแต่ทุกอย่างก็โอเค เอาเป็นว่าชอบนะเด็กคนนี้น่ารักดี ยิ้มสดชื่นมากๆพูดเรื่องเพลงในคอนนี้ต่อ หนูเป็นคนที่เวลาฟังเพลงหนูจะชอบฟังเสียงคอรัสมากกว่าเสียงนักร้องนำ พอเพลงนี้มาร้องกันสามคน มันมีเสียงคอรัสคนนึงที่ฟังสะดุดหูและในสามคนที่ร้องนี้มีคนนึงเป็นเจ้าของเสียงคอรัสที่เพราะมากๆ อันนี้

อ๊ะๆ อย่าคิดว่าอะไรกัน ก็ร้องกันอยู่สามคน ท่อนที่ร้องพร้อมกันก็ร้องแค่สองคน คนไหนร้องนำอีกคนก็ต้องร้องคอรัสดิ ไม่ใช่นะคะ หนูกะลังจะบอกว่าอย่างน้อยมันอาจจะมีคอรัสมืออาชีพแอบอยู่หลังเวทีก็ได้ ไม่อยากจะเชื่อว่าจะมี 1 ใน 3 คนนี้ร้องคอรัสเพราะขนาดนี้ เพราะตอนร้องนำก็ดูธรรมดาๆ ไม่เห็นใครจะร้องได้เด่นกินใจซะเท่าไหร่ ใครยังไม่เคยดูหรือไม่เคยฟังเชิญทางนี้

หนูนั่งย้อนเพลงนี้กลับไปกลับมาจนจับได้ท่อนนึงตอนท้ายๆ ที่เสียงไอจังจบท้ายประโยคเร็วไปจิ๊ดนึงทำให้เหลือแต่คอรัส ลูกเต่านั่นเองที่เป็นเจ้าของเสียงคอรัสสุดเลิศอันนี้ โอ้ว ความรู้สึกสุดปลื้มลูกเต่าก็เข้ามาทันที เพราะการจะร้องคอรัสให้เข้ากับเสียงนักร้องนำและให้เพราะด้วยเป็นเรื่องยาก แถมต้องไม่ให้เด่นเกินนักร้องนำอีกยิ่งยากใหญ่ ลูกเต่าลูกแม่เก่งจริงๆ เสียงก็หวานยิ่งกลับไปดูลูกเต่าตอนพูด Refrigerator ยิ่งไปกันใหญ่ น่ารักมากลูกแม่ แต่โดยสรุปคือถ้าไม่ได้เพลงนี้ล่ะก็ ลูกเต่าอาจจะไม่ได้มาอยู่ในสังกัดอย่างทุกวันนี้ก็ได้นา เพราะหนูอาจจะไม่สามารถเล็งเห็นเธอได้

ด้วยความที่ชอบทั้งลูกเต่าแถมเพลงนี้ก็ยังเพราะใช่ย่อยทำให้รีบไถตาเฮียทันที ตาเฮียส่งเป็นเวอร์ชั่น ทันโปโปะมาให้แต่ทันทีที่ได้ฟังก็แอบผิดหวังเล็กน้อย ไรฟะ ลูกเต่า ยัยเหมียวกะไอจังร้องเพราะกว่าตั้งเยอะ อาจเป็นเพราะกะลังหลงอยากได้เวอร์ชั่นนี้มากกว่า แต่ทุกวันนี้ก็ฟังของทันโปโปะอยู่ ก็เพราะมากเหมือนกัน แถมยังเพิ่งได้ดู MV อีกด้วย MV ทำได้ดีทีเดียวสำหรับยุคนั้น ภาพคนแวบไปแวบมาเมื่อถึงท่อนที่ตัวเองร้องเหมือน MV ภาพถ่ายวิญญาณ ชอบค่ะ ใช้ได้ เพลงนี้เห็นพูดกันว่าเป็นเพลงที่เพราะที่สุดของทันโปโปะเลย ใครอยากสัมผัสกับต้นตำรับก็ดูที่นี่ได้เลยจ้า

อะแฮ่ม ตอนนี้ในบลอคเพิ่มฟีเจอร์ใหม่คือ Tag แล้วทำให้ค้นหาข้อมูลง๊ายง่าย แบบว่าใครทำบล๊อคอะไรช่วยๆกันใส่หน่อยก็ดีนะจ้ะ จะได้หาเจอได้ง่ายๆ โดยเฉพาะบล๊อคไหนเป็น MM ช่วยใส่ไว้ใน Tag นิดนึงนะจ๊ะ อยากอ่านบ้างอ่ะ ใครไม่เข้าใจวิธีใช้เข้าไปอ่านบล๊อคคุณแชมป์เวปมาสเตอร์ได้เลยนะจ้ะ

Comment

Comment:

Tweet

ผมไม่ค่อยได้ฟัง MM สักเท่าไร มัวแต่ไปฟัง unit อื่นของ H!P

#8 By meddlesome_ on 2006-11-05 23:53

หึๆๆ ดูม่ายได้ง่า
อดๆๆ MVดีๆอดอีกแว้ววว
คอมบูด
55555

ไจแอนท์จ๋า เมกุที่ว่าใช่มุราคามิ เมกุมิ ที่อำลาไปพรุ่งนี้ป่ะ ตายล่ะ เข้าแก๊งค์ไหนหัวหน้าตายหมดป่ะเนี่ย งั้นไจแอนท์เลิกชอบลูกเต่าได้มะ แบบว่ากลัวง่ะ แนะนำว่าให้หันไปชอบไอจังแบบจริงๆจังๆ แทนเลยละกัน

#6 By uregus on 2006-11-02 10:09

คุณ Maymaki : แหมอย่าแซวงี้เลยค่ะ แค่สองคนก็จะแย่แล้ว แล้วตั้งแต่เจอยัยเหมียวขยิบตาให้ในคอนเรนโบว์ เวลาเจอยัยเหมียวทีไรก็อยากรับเข้าสังกัดตลอดเล๊ย พยายามหลบหน้าอยู่เนี่ย
ท่านเจ้าของบล๊อคลูกเต่า : อยากได้มั่งอ่ะ เพลงเนี้ย
ตาเฮีย : ชั้นเพิ่งโดนรุ่นพี่ที่ใหม่โทรมาตำหนีเมื่อวาน ชั้นเลยคิดว่าไม่ออกละ ช่างมันก็ได้
ไจแอนท์ : หนูก็มีทีท่าจะนอกใจเหมือนกันนะ อิอิ

#5 By uregus on 2006-11-01 08:57

โห่ ป้า tag ป้า กระจ๊าย กระจาย หุหุ
ช่วงนี้... ผมหันไปหาหญิงอื่นหล่ะ
เก็บเอริไว้ก่อน ... เมกุ กำลังมาครับ

#4 By Jack on 2006-10-31 15:47

เฮ้ย ใครวะ กล้าว่าแฟนผมเป็นลิง เปรี้ยวนะยะหล่อน

เดี๋ยวไม่ส่งล็อต 2 ให้เลยนี่

นี่หล่อน หายไปเลยนะช่วงนี้

#3 By -: ToncruB :- on 2006-10-29 14:50

โอ้วว เมื่อวานข้าเจ้าก็นั่งดูคอนนี้อีกรอบ รอบที่เท่าไหร่แล้วหว่า >w<
แล้วก็นั่งฟังนอนฟังเพลงนี้ที่ริปมาจากคอนอีกไม่ต่ำกว่า 20 รอบ
อิชั้นจะเข้าขั้นบ้าแล้วละค่ะ = =
ชอบเสียงเต่าที่คอรัสในเพลงนี้ง่ะ แจ่มจริง
* เรื่อง tag เคยคิดจะใส่ แต่มันดูแปลกๆสำหรับเราอยู่ รอให้มันชินๆ ดูไม่แปลกก่อน จะลองใส่ดู

#2 By L u v * E r i r i n on 2006-10-28 16:01

แหมม..มีแต่เต่ากะกระต่าย..แมวไปไหนหล่ะค๊า...!! 555+

ใส่ Tag ไม่เป็น.. แต่มาเจิมไว้แล้วกัน..!!

#1 By Maymaki on 2006-10-28 15:08