Ichigo 100%

posted on 07 Oct 2006 10:22 by uregus in Entertain

ช่วงนี้ติดละครอย่างแรง น้องสุดสวยถึงกะโทรมาลองของเมื่อคืน ผลคือชีฮาแตกไปเลย สมน้ำหน้าแก เรื่องขิงก็รา ข่าก็แรง ฟังชื่อเรื่องแล้วรู้สึกว่าแหม คงจะสิ้นคิดแล้ว แต่เนื้อเรื่องไม่สิ้นคิดเท่าไหร่ เพราะฮาแตก ยิ่งละครน้ำเน่าๆ หนูยิ่งชอบ ฉากเศร้าเค้าน้ำตาหนูก็ฮากระจาย เพราะมันน้ำเน่าดี ชอบมาก ดูแล้วคลายเครียด สลับกะการเปลี่ยนช่องไปอ้วกในบางโอกาส ดูแล้วก็เห็นน้องเพ็ญ กะคุณพี่วีร์ ซึ่งการที่คุณพี่วีร์ไปแต่งงานกับน้องณิช มันทำให้น้องเพ็ญเสียใจ และพี่วีร์ก็สัญญาว่าจะหย่าภายใน 2 ปี และไม่มีไรก็น้องณิช แต่น้องณิชก็ท้อง เหอะๆ สิ่งที่น้องเพ็ญทวงถามได้จากพี่วีร์ก็คือ "พี่ขอโทษ พี่ผิดเอง" จบ... เพราะคุณแม่พี่วีร์ไม่ปลื้ม ซึ่งพอมานึกถึงตัวเองก็นึงได้ว่า ประโยคนี้คุ้นๆ "เราขอโทษ เธอไม่ผิดหรอก เราผิดเอง... " ซึ่งจริงๆ ทั้งหนูและน้องเพ็ญก็เหมือนกันตรงที่ไม่ได้ต้องการสิ่งนี้ บางทีการรู้ว่าใครผิด ก็ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นมา จริงๆ นะ ละครบางเรื่องก็มีเรื่องให้เราได้คิดเหมือนกัน เพราะการได้เรียนรู้อะไรโดยไม่ได้เจอด้วยตัวเองก็เป็นกำไรอย่างนึงเลยค่ะ

 

 

เห็นไจแอนท์เขียนเรื่องการ์ตูนมากๆ แล้วชักอิจฉา เกิดอยากจะเขียนตามมั่ง แต่ก็ลืมไปแล้วว่าจะเขียน กะว่าจะเขียนเรื่องอื่นก่อน พอดีเมื่อวานว่าจะกลับบ้าน หัวหน้าโทรมาสกัดดาวรุ่ง ซึ่งเดี๋ยวก็รู้ว่าใครจะรุ่งใครจะดับ จึงต้องกลับมานั่งทำงาน ซึ่งจริงๆ เอามาทำบล๊อคจะหรูกว่า เลยโทรเรียกแม่มา ซึ่งแม่ก็ใจดีไปรับการ์ตูนสุดยอดปรารถนาจากพี่สาวสุดที่รักมาให้ เมื่อคืนพอนอนอ่านก็รู้สึกว่าไม่ได้แล้ว ต้องแนะนำ ซึ่งจริงๆ อยากแนะนำมาตั้งนานแล้ว แต่ตอนนั้นยังอ่านไม่จบ พออ่านจบก็ไม่ว่างซะนี่

 

Ichigo 100% ผลงานของคุณ มิสุกิ คาวาชิตะ ตอนนี้ออกครบแล้วเป็นภาษาไทยโดยสำนักพิมพ์ Ant เป็นการ์ตูนที่ค่อนข้างจะโด่งดังในบรรดานักอ่าน Manga อยู่ไม่น้อย ซึ่งหนูก็ได้แต่สงสัยจนวันนึงขอน้องก๊อปแมงก้า แล้วมีเรื่องนี้อยู่ก็ลองเปิดอ่านดู ซึ่งก็ไม่เลว ภาพสวยดี เสียอย่างเดียว มันเป็นภาษาอังกฤษ อ่านลำบาก แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความอยากอ่านลดลงแม้แต่น้อย เพราะของเค้าดีจริงๆ การ์ตูนแนวความรักซึ่งเป็นมุมของเด็กผู้ชายที่ดีๆ ก็ใช่ว่าจะมีเยอะซะด้วย

มานากะ จุนเป เจ้าคนน่าอิจฉาที่สุดโลก

เรื่องเปิดฉากมาที่ มานากะ จุนเป ผู้ฝันอยากทำภาพยนตร์ ได้ขึ้นไปบนดาดฟ้ายามเย็นและพบกับสาวสวยกางเกงในลายสตรอเบอรี่ตกลงมาจากหลังคาพร้อมกับพระอาทิตย์สีแดงที่ย้อนแสงเข้าตาจุนเปพบว่ามันเป็นซีนที่สวยมากเหมาะที่จะทำหนังเป็นอย่างยิ่ง แต่สาวสวยรายนั้นก็รีบชิ่งไปซะก่อน พร้อมทั้งทิ้งสมุดโน๊ตที่เขียนนิยายเลิศหรูไว้ จุนเปสนใจอยากเจอคนเขียนมาก และเจ้าตัวก็ดูเหมือนจะหลงรักสาวลึกลับคนนี้ด้วย เมื่อดูจากชื่อสมุดว่า โทโจ อายะ แถมยังอยู่ห้องเดียวกันอีกต่างหาก ทำให้จุนเปอยากเจอสุดๆ แต่สาวสวยคนนั้นกลับเป็นผู้หญิงใส่แว่นหนาเตอะ ถักเปีย ดูไม่จืดเลยทีเดียว ทำให้จุนเปต้องการจะหาตัวสาวสวยคนั้นให้เจอ แต่ในขณะเดียวกันก็สนใจนิยายของอายะเอามากๆ เพราะเค้าฝันว่าจะทำหนัง ซึ่งอายะและเค้ามีความฝันเดียวกัน

โทโจ อายะสาวสวยภายใต้แว่นตาหนาเตอะ ผู้เรียบร้อย น่ารักแอบเซ๊กชี่

เพื่อนของจุนเปได้แนะนำว่าสาวสวยที่จุนเปพบน่าจะเป็น นิชิโนะ สึคาสะ ผู้หญิงที่สวยที่สุดในโรงเรียนนี้ ซึ่งจุนเปเองเมื่อได้พบสาวห้าวคนนี้แล้วก็เกิดอาการอึ้ง เพราะเธอน่ารักมากๆ แต่ก็ดูเหมือนจะไม่ใช่คนเดียวกัน แต่เมื่อสาวเจ้าห้าวมากขนาดยืนยันว่าตัวเองใส่กางเกงในลายสตรอเบอรี่ จุนเปจึงคิดว่าอาจจะใช่ก็ได้ (ไอ้นี่ท่าจะบ้าก็เห็นอยู่ว่าคนละคนกัน) จุนเปจึงตัดสินใจสารภาพรักกับสึคาสะจัง แถมหล่อนยังตกลงอีกตะหาก ทันใดนั้นสาวน้อยกางเกงในลายสตรอเบอรี่ก็ปรากฎตัวออกมา ทำให้จุนเปสำเหนียกได้ว่า คนละคนกันนี่หว่า

นิชิโนะ สึคาสะ สาวสวย ห้าวและเข้มแข็ง

การที่จุนเปได้ใกล้ชิดกับอายะ เพราะเรื่องหนังและอายะยังช่วยติดหนังสือให้ ทำให้จุนเปเริ่มไม่แน่ใจในความรู้สึกของตัวเอง เพราะเค้าไม่ได้รักสึคาสะแน่นอน แต่กลับเริ่มสนใจอายะมากขึ้นๆ ซึ่งเค้าต้องบอกเลิกกับสึคาสะ แต่สึคาสะก็เริ่มรู้เรื่องนี้แล้วเหมือนกัน แล้วตัวจริงของสาวน้อยกางเกงในสตรอเบอรี่ก็เปิดเผยออกมาในวันสอบเข้าโรงเรียนอิซุมิซากะที่จุนเปอยากเข้าเพราะมีชมรมภาพยนตร์ ว่าที่แท้ก็คือโทโจ อายะนั่นเอง จุนเปดีใจมากที่ทั้งอายะและสาวสวยคนนั้นเป็นคนๆ เดียวกัน และยังสวยขนาดผู้ชายทั้งโรงเรียนมองกันเป็นตาเดียว เมื่อผลสอบประกาศออกมา ผู้ที่สอบผ่านมีอายะ ,สึคาสะ และ เพื่อนผู้ชายสุดหล่อของจุนเป ส่วนจุนเปและเพื่อนอีกคนสอบตก แต่ไปติดสำรอง ซึ่งที่ติดสำรองมี 3 คน จะได้เข้าเรียนก็ต่อเมื่อมีคนสละสิทธิ์เท่านั้น สึคาสะเมื่อเห็นท่าทีของจุนเปที่มีต่ออายะ จึงตัดสินใจพูดต่อหน้าทุกคนว่าตัวเองจะไม่ไปเรียนที่อิซุมิซากะ และเป็นได้แค่เพื่อนกับจุนเปเท่านั้น และถ้าตนสละสิทธิ์ ใครใน 3 คนนั้นก็ต้องได้เรียนแน่ๆ แล้วก็ลาทุกคนทันที เพื่อนสุดหล่อรีบบอกจุนเปว่าเธอไม่คิดอย่างนั้นหรอก เพราะไม่งั้นคงไม่ต้องมาสอบเข้าที่นี่เมื่อจุนเปตามไปสึคาสะบอกว่า ถ้าเธอเดินตามอายะ จุนเปคงจะไม่หันมามองเธอแน่ เธอจะอยู่โรงเรียนอื่นเพื่อให้จุนเปคิดถึงเธอ แล้วจุนเปก็ได้เจอสาวน้อยคนที่สามที่ติดสำรอง คิตะโอจิ ซาทสึกิ ซึ่งก็มาหลงรักจุนเปเข้าอีกคน และ มินามิโตะ ยุอิ เพื่อนรุ่นน้องของจุนเป ที่ไปเข้าโรงเรียนเดียวกับสึคาสะ และคอยป่วนจุนเปตลอด สุดท้ายจุนเปจะเลือกใครระหว่าง อายะ ,สึคาสะ และซาทสึกิ

คิตะโอจิ ซาทสึกิสาวเซ็กซี่ เก่งกีฬา นิสัยเหมือนเด็กผู้ชาย

มินามิโตะ ยุอิ ป่วนอย่างเดียว

การ์ตูนเรื่องนี้ช่วงแรกๆ อ่านไปจะออกแนวธรรมดา ไม่ค่อยน่าสนใจซึ่งหนู